Trang trí đô thị thành phố Lào Cai

Bàn phương án lắp đặt hệ thống đèn trang trí đô thị thành phố Lào Cai

Chiều 28/7, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Lào Cai, nghe trình bày phương án lắp đặt hệ thống đèn trang trí chiếu sáng đô thị ban đêm, giai đoạn 2016 - 2020. 


Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Ngọc Hưng, Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và hơn 40 lãnh đạo đại diện cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Lào Cai. 

 


Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi làm việc. 

 Hệ thống đèn trang trí đô thị thành phố Lào Cai có tổng kinh phí khái toán 48 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn ngân sách nhà nước là 5,5 tỷ đồng, kinh phí còn lại được thực hiện theo hình thức xã hội hóa (doanh nghiệp đầu tư sẽ được quảng bá logo hình ảnh, giới thiệu sản phẩm trên hệ thống chiếu sáng của thành phố trong thời gian dự kiến là 5 năm). 

  

Quang cảnh buổi làm việc. 

 
Mục đích của việc lắp đặt hệ thống đèn trang trí chiếu sáng trên địa bàn thành phố Lào Cai, nhằm tạo điểm nhấn cảnh quan kết hợp với quảng bá hình ảnh du lịch, quảng bá sản phẩm, logo… cho các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trên nguyên tắc đảm bảo mỹ quan và quy hoạch tổng thể. Theo phương án đề xuất của thành phố, hệ thống chiếu sáng ban đêm sẽ được ưu tiên lắp đặt tại các khu vực trung tâm như quảng trường, hai bên bờ kè sông Hồng, Đại lộ Trần Hưng Đạo và 16 tuyến phố chính, gồm: Hoàng Liên, Lý Đạo Thành, Quy Hóa, Trần Nhật Duật… Hệ thống chiếu sáng đèn trang trí led được thiết kế đảm bảo tính tổng thể, nhưng có sự đa dạng trên từng tuyến phố, nhằm tránh sự đơn điệu. Theo khái toán của thành phố, công suất tiêu thụ điện của toàn bộ hệ thống chiếu sáng khoảng 720 Kw/h. Do đó, kinh phí chi trả tiền điện để vận hành hệ thống chiếu sáng trong một năm khoảng 750 triệu đồng.  


Doanh nghiệp Lào Cai đồng tình chủ trương lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thành phố. 

 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các công ty, doanh nghiệp đồng tình với chủ trương của thành phố Lào Cai trong việc tiến hành xã hội hóa lắp đặt hệ thống đèn trang trí chiếu sáng đô thị ban đêm. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến nhằm làm rõ thời gian, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên khi tham gia đóng góp kinh phí xây dựng hệ thống chiếu sáng; bổ sung ý tưởng cho thiết kế tổng thể và thiết kế chi tiết lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho từng tuyến phố… 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự đồng tình và ủng hộ của các doanh nghiệp đối với chủ trương xã hội hóa hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thành phố Lào Cai rất đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm của đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, thành phố Lào Cai khẩn trương thiết kế, xây dựng phương án chi tiết cho việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên từng tuyến phố; lựa chọn các thiết bị chiếu sáng có tính thẩm mỹ, đặc biệt là phải đảm bảo nguyên tắc đồng bộ, sử dụng lâu dài, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường; trước ngày 1/10/2016, thành phố Lào Cai phải có một số tuyến phố chính được khởi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng để chào mừng 25 năm Ngày tái lập tỉnh (1/10/1991 - 1/10/2016). PHẠM KHÁNHXem thêm các mẫu thiết kế hệ thống cổng vòm led trang trí đường phố mới nhất 

-----------------------------------------

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIÊN VIỆT

Chuyên Tư vấn Thiết kế - Gia công sản xuất và lắp đặt hệ thống đèn led trang trí đường phố đô thị

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí về KỸ THUẬT VÀ SẢN PHẨM

Hotline: 0932 888 188

Email: trangtridothi@gmail.com

Các tin cùng chủ đề