Đà Nẵng trang trí đường phố APEC


            Không chỉ dừng ở ý nghĩa chào mừng Xuân Đinh Dậu, tuyến đường đèn trang trí trên đường Nguyễn Văn Linh của thành phố Đà Nẵng ngay đầu năm 2017 còn mang các thông điệp chào mừng năm APEC 2017. Nghĩa là khi mùa Tết đi qua, Đà Nẵng đã sẵn sàng tâm thái trưởng thành vượt bậc trong mục tiêu trở thành thành phố sự kiện, thành phố lễ hội đẳng cấp quốc tế. 


            Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng: mùa tết Đinh Dậu 2017 có dấu ấn đặc biệt khi số lượng doanh nghiệp tài trợ đầu tư các tuyến đèn đường trang trí trên địa bàn thành phố tăng lên. Điều này càng làm rõ định hướng Đà Nẵng đặt ra, triển khai mô hình xã hội hóa vận động doanh nghiệp tham gia đầu tư các hạng mục hạ tầng đô thị. 

Từ tết đến sự kiện... 

             Đón chào năm APEC, Thành Phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các hạng mục trang trí chiếu sáng đường phố, hệ thống đèn trang trí đô thị, hệ thống cổng vòm led đường phố cùng hoa văn trang trí cột điện tất cả tạo nên diện mạo thành phố Đà Nẵng năng động, phát triển và luôn sẵn sàng hội nhập quốc tế.

             Điểm nhấn cần ghi nhận của Đà Nẵng là trục đường Nguyễn Văn Linh có đến 3 đơn vị cùng tham gia tài trợ đèn chiếu sáng trang trí với những thông điệp gởi gắm về sức sống của một đô thị trẻ, năng động đang trong quá trình hoàn thiện chính mình. Trong đó điểm nhấn có thiết kế trang trí đường phố cổng vòm thể hiện ánh sáng bình minh và những cổng chào đèn LED giàu họa tiết thể hiện ý nghĩa về một Đà Nẵng hiện đại, đang trên đà hội nhập năm châu. Đặc biệt với các cổng chào lồng ghép thông tin, logo hình ảnh APEC 2017 bố trí ngay đầu tuyến đường, Đà Nẵng thực sự sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với mọi du khách khi vừa ra khỏi sân bay quốc tế, để tìm hiểu các hoạt động xã hội địa phương và tiếp cận những sự kiện mừng năm APEC đang tới. 


Đồng hồ đếm ngược đến sự kiện Chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng được đặt tại nút giao thông bờ đông cầu Sông Hàn


            Theo Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng: sự đầu tư kết hợp các nguồn tài trợ xã hội hóa trên cùng một khu vực như vậy, đã làm tăng hiệu quả truyền thông các thông điệp muốn lan tỏa. Nếu các năm trước, Đà Nẵng chỉ có những tuyến đường mang thông tin đầu tư của mỗi nhà tài trợ duy nhất ở từng dự án trang trí đường phố như: bia Saigon trên các cây cầu, bia Heneiken với tuyến đường chiếu sáng Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh..., thì năm 2017 đã thu hút được nhiều nhà tài trợ hơn. Việc trang trí các hạng mục đô thị cũng không dừng ở thời điểm mừng năm mới, tết Nguyên đán, mà còn định hướng duy trì dài ngày với mục tiêu “làm đẹp bền vững” cho đô thị Đà Nẵng. Đặc biệt với ý nghĩa chào mừng Năm APEC 2017 và chào mừng các lễ hội trong năm, như Lễ hội Pháo hoa quốc tế, các tuyến đường sẽ được đầu tư đồng bộ, quy củ, hiệu quả hơn. Chính quyền Đà Nẵng đã tổ chức hẳn cuộc thi thiết kế trang trí đường phố mừng các sự kiện lễ hội trong năm 2016 với giải nhất thuộc về mô hình đèn trang trí chào mừng APEC 2017 đã thực hiện tại đường Nguyễn Văn Linh. 
Tuyến đường Nguyễn Văn Linh được chiếu sáng trang trí từ nguồn vốn xã hội hóa. Cần thêm nhiều nguồn lực lớn! 

           Điều quan trọng đặt ra sau các tuyến đèn trang trí đã tỏa sáng từ dịp tết Đinh Dậu này, theo ông Đặng Việt Dũng, là Đà Nẵng cần tiếp tục thu hút, cổ vũ cho được nhiều nhà tài trợ hơn, nhiều doanh nghiệp cùng đồng hành địa phương, để tổ chức thành công và ấn tượng các sự kiện văn hóa, xã hội, chính trị lớn, như Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017. “Chúng ta không chỉ nghĩ đến việc làm đẹp cho các con đường trung tâm, mà còn phải vươn đến những tuyến đường vành đai, các trục đường ven biển, nơi sẽ đón chào sự hiện diện của đông đảo du khách, cùng các tổ chức, đại diện các nền kinh tế khu vực trong những ngày tới. Mà hoạt động này, cần tốn kém rất nhiều kinh phí, chỉ có sự tham gia, ủng hộ của các doanh nghiệp mới có thể giải quyết được. Do đó, thành phố chủ trương sẽ ủng hộ mọi doanh nghiệp, tổ chức chung vai sát cánh, đồng hành với thành phố để tạo thêm các dấu ấn phát triển thành công của đô thị Đà Nẵng”, Ông Dũng nhấn mạnh. 

            Với cách nhìn nhận đó, có thể thấy, tuyến đường đèn trang trí mừng APEC 2017 đã bật sáng trong những ngày Tết vừa qua, chỉ mới là điểm nhấn khởi đầu cho một hoạch định đầu tư bề thế, chất lượng hơn của các doanh nghiệp về tài trợ dấu ấn điểm đến Đà Nẵng, điểm hẹn sự kiện và du lịch miền Trung. 

 

 

--------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIÊN VIỆT

Chuyên Thiết kế - Sản xuất - Lắp đặt hệ thống đèn trang trí đường phố đô thị

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7

Hotline: 0932 888 188

Email: trangtridothi@gmail.comCác tin cùng chủ đề
· Trang trí đường phố Tết văn minh hiện đại
· Hà Nội trang trí ánh sáng nghệ thuật
· Trang trí ánh sáng đường phố đô thị
· LED hóa chiếu sáng công cộng
· Công nghệ led chiếu sáng công cộng
· Trang trí đô thị thành phố Lào Cai
· Thái Nguyên trang trí đô thị kỷ niêm 55 năm thành lập
· Thành phố Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm
· Top Công trình trang trí cầu đẹp nhất Việt Nam
· Trang trí đường phố Tết văn minh hiện đại
· Hà Nội trang trí ánh sáng nghệ thuật
· Trang trí ánh sáng đường phố đô thị
· LED hóa chiếu sáng công cộng
· Công nghệ led chiếu sáng công cộng
· Trang trí đô thị thành phố Lào Cai
· Thái Nguyên trang trí đô thị kỷ niêm 55 năm thành lập
· Thành phố Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm
· Top Công trình trang trí cầu đẹp nhất Việt Nam