Công nghệ led chiếu sáng công cộng

           Vi nhng ưu đim bn, hiu sut phát sáng cao, tiết kim năng lượng và thân thin vi môi trường, bóng đèn LED đang là công ngh chiếu sáng được la chn cho gii pháp chiếu sáng hin ti và hướng đến tương lai. Hiên nay, công ngh LED đang được ng dng rng rãi trong lĩnh vc chiếu sáng ti các công trình dân dng, thương mi, công nghip và đặc bit là trong ngành công nghip qung cáo, chiếu sáng công cng, cu đường thay thế đèn cao áp nhiu tuyến đường.

 

Công ngh chiếu sáng Led giúp tiết kim 70% năng lượng

            Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Thao – GĐ Trung tâm hỗ trợ phát triển Công nghệ và Dịch vụ (Viện KH&CN Việt Nam), công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED là một trong những định hướng quan trọng trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng của nhiều quốc gia với nhiều ưu điểm vượt trội so với các công nghệ chiếu sáng truyền thống.

             Năm 2008, lần đầu tiên công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED được ứng dụng chiếu sáng công trình công cộng tại Việt Nam và được lắp tại cầu Sông Hàn và Thuận Phước của TP. Đà Nẵng. Theo đó, mỗi bộ đèn chỉ có công suất tiêu thụ 25W, nhưng khoảng cách ánh sáng có thể đưa xa được 20m, góc độ chùm ánh sáng có thể đạt từ 20-450 so với đèn cao áp 250W. Đặc biệt tính ưu việt của hệ thống chiếu sáng đèn LED là có thể áp dụng kết hợp công nghệ điều khiển không dây giúp điều chỉnh màu sắc và cường độ ánh sáng, cho hệ thống chiếu sáng hoạt động linh hoạt hơn, uyển chuyển về màu sắc hơn, giúp cho thay đổi hệ thống màu sắc của đèn LED từ thấp lên cao, từ trái sang phải và ngược lại”.

 

 

Đèn LED chiếu sáng ở cầu Thuận Phước được áp dụng công nghệ điều khiển không dây

            Công nghệ chiếu sáng LED tại các kết cấu kiến trúc, cầu cảng, mặt tiền, và trang trí thẩm mỹ rất phổ biến tại châu Âu cũng đã và đang xâm nhập rộng rãi vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh các ưu điểm chung của bóng đèn LED mang lại thì các loại đèn này có nhiều màu sắc, hiệu quả ánh sáng cao và cho phép thực hiện nhiều ý tưởng thiết kế lãng mạn, đẹp mắt và có tính nghệ thuật. Điều này đã góp phần làm nổi bật các công trình kiến trúc, tạo vẻ đẹp quyến rũ, huyền bí nhất là đối với các công trình nghệ thuật, lịch sử, bảo tàng…

 

Sử dụng công nghệ chiếu sáng Led mang lại vẽ đẹp quyến rũ cho công trình

           Tuy nhiên, việc sử dụng bóng đèn LED thay thế các đèn truyền thống để chiếu sáng trong nhà và nơi công cộng vẫn còn khá mới mẻ ở nước ta. Hiện tại, chỉ một số ít địa phương sử dụng công ngh LED trong chiếu sáng như: TP. Đà Nẵng, TP. Hải Phòng để chiếu sáng ngõ hẻm, TP. Cần Thơ là một trong những địa phương đầu tiên của nước ta sử dụng thử nghiệm đèn LED không dùng điện lưới mà sử dụng dàn pin mặt trời để chiếu sáng đường phố. Còn tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội, đèn chiếu sáng LED được sử dụng turbin phát điện gió và dàn pin mặt trời đã được lắp đặt để chiếu sáng ngoài nhà. Đặc biệt, tuốc turbin gió này có vận tốc khởi động thấp (chỉ ở 1,8m/s) có khả năng tự động điều tiết độ chiếu sáng theo thời gian và nhu cầu sử dụng trong ngày.

            Trong khi đó, tại Khu công nghệ cao TP.HCM, tháng 4/2010 đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng 28 trụ đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng gió và mặt trời do Công ty Chiếu sáng công cộng TP.HCM lắp đặt. Các trụ đèn này đều sử dụng đèn LED công suất 160W có độ sáng tương tương bóng đèn cao áp 400W thông dụng.

 

Đèn led chiếu sáng cảnh quan công cộng

             Như vậy, với khả năng tiết kiệm năng lượng lớn, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao trong chiếu sáng công cộng, khả năng ứng dụng đa dạng của công nghệ chiếu sáng LED, trong những năm tới chắc chắn đèn LED sẽ ngày càng được sử dụng nhiều ở Việt Nam, góp phần to lớn vào công cuộc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như mục tiêu quốc gia về tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả mà Việt Nam đang theo đuổi.

 

             Như vậy, xu hướng trong tương lai tới sử dụng đèn led trong lĩnh vực trang trí công cộng, trang trí đường phố, chiếu sáng kiến trúc sẽ được ưu tiên hàng đầu bởi cả hiệu quả chiếu sáng và lợi ích tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi vận hành hệ thống đèn chiếu sáng trang trí.

 

             Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Thiên Việt là đơn vị uy tín chuyên ứng dụng công nghệ led vào các thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt hệ thống đèn trang trí đường phố đô thị, trang trí chiếu sáng mỹ thuật, chiếu sáng tòa nhà.

 

Liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn

Hotline: 0932.888.188 

 

 

 

 

 

 

Các tin cùng chủ đề