Chiếu sáng cầu sông Hàn - Đà Nẵng


          Cầu Quay sông Hàn là một trong những biểu tượng độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Cầu Quay sông Hàn bắc qua dòng sông Hàn thơ mộng là công trình do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng. Hệ thống trang trí chiếu sáng cho kiến trúc cầu đóng vai trò quan trọng đưa cây cầu này trở thành một trong những địa điểm du lịch độc đáo của Đà Nẵng. Hệ thống đèn trang trí chiếu sáng kiến trúc cầu được ứng dụng các công nghệ chiếu sáng tiên tiến nhất hiện nay với các đèn led phát quang hiệu suất cao, đen lại ánh sáng sắc nét và đặc biệt tiết kiệm điện. Công nghệ sử dụng cho hệ thống chiếu sáng cũng là công nghệ đầu tiên được ứng dụng cho chiếu sáng công cộng tại Việt Nam. 

thi công trang trí chiếu sáng cầu

trang trí chiếu sáng cầu

đèn chiếu sáng mỹ thuật cầu


           Chiếu sáng cho trụ cầu là hệ thống đèn LED hắt có khả năng điều khiển thay đổi màu sắc theo ý muốn. Đèn có thân bằng nhôm, sử dụng kính chịu nhiệt được lắp đặt cẩn thận với mức bảo vệ IP65 (chịu được bụi và nước), bóng đèn được cấu thành từ hệ thống ma trận LED nhỏ có tuổi thọ và tính ổn định trong vận hành rất cao. Công suất tiêu thụ chỉ 25W cho một bộ đèn, nhưng ánh sáng phát ra có thể đưa xa đến khoảng cách 20m trong khi góc độ rộng chùm sáng đạt tới 200-450. Với khả năng tạo chùm sáng rộng và vươn xa, loại đèn này sẽ giúp cầu sông Hàn có màu sắc đồng đều. 


lắp đặt hệ thống chiếu sáng mỹ thuật
            Để điều khiển màu sắc ánh sáng hiển thị cho hệ thống chiếu sáng trụ cầu và thành cầu, các chuyên gia đã lựa chọn sử dụng bộ điều khiển theo chuẩn DMX - bộ điều khiển có tác dụng điều khiển mầu sắc và cường độ sáng của bóng đèn giúp cho hệ thống chiếu sáng hoạt động linh hoạt và phong phú về mầu sắc. Bộ điều khiển cũng có chức năng cảm nhận âm thanh. Trong lễ hội bắn pháo hoa, khi cần thiết có thể cài đặt chế độ để hệ thống chiếu sáng phát sáng theo âm điệu trầm bổng của màn bắn pháo hoa. 

chiếu sáng nghệ thuật
Chiếu sáng dây văng cầu sông Hàn là loại đèn ống công nghệ cao, với lớp vỏ bảo vệ bằng nhựa.

             Một yếu tố nữa khẳng định được tính hiện đại và tiện nghi của hệ thống chiếu sáng này là việc áp dụng công nghệ không dây cho hệ thống điều khiển đèn. Đặc thù cầu sông Hàn là cầu quay nên việc đi dây để đồng bộ hóa quá trình điều khiển là rất khó khăn, chính vì vậy, cầu quay sông Hàn đã được ứng dụng công nghệ không dây để đồng bộ hóa dữ liệu điều khiển.

chiếu sáng kiến trúc cầu

             Công nghệ không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của cầu và đảm bảo quá trình điều khiển để hệ thống chiếu sáng hoạt động hiệu quả và đồng bộ. Thiết bị không dây bao gồm một bộ phát đặt tại trụ cầu được kết nối với bộ điểu khiển chuẩn DMX và hai bộ thu đặt tại cầu phía đông và phía tây. Nguyên lý hoạt động là bộ điều khiển phát tín hiệu điều khiển và truyền đến bộ phát không dây, tại đây bộ phát tín hiệu không dây sẽ truyền tín hiệu điều khiển đến hai bộ thu nằm ở hai phía của trụ giữa. Hai bộ thu sau khi nhận được tín hiệu điều khiển sẽ truyền đến các bóng đèn. Quá trình truyền tín hiệu diễn ra một cách nhanh chóng nên hầu như các bóng đèn sẽ nhận được tín hiệu điều khiển cùng một lúc và thực hiện chiếu sáng đồng bộ theo đúng yêu cầu. 

trang trí led kiến trúc cầu

              Polycarbonate mầu trắng sữa giúp cho ánh sáng tạo ra từ đèn không bị chói và ngăn cản các tia cực tím. Các ống đèn được cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ rất thuận tiện cho việc lắp đặt. Đèn được ghép nối liên tục tạo nên các ống sáng lung linh và ban đêm. Nhằm tăng tuổi thọ của các bóng đèn, Kim Đỉnh đã lựa chọn phương án cung cấp loại đèn sử dụng nguồn cấp 220V sau đó qua bộ điều chỉnh giảm điện áp còn 24V cung cấp cho các bóng đèn. Sự thay đổi này giúp giảm việc sinh nhiệt trong quá trình vận hành tại các bóng đèn LED tăng tuổi thọ và tính ổn định của hệ thống đèn. Ngoài ra, việc sử dụng nguồn điện 24V sẽ giúp cho việc vận hành được an toàn và không gây nguy hiểm cho khách thăm quan cũng như người dân đi lại trên cầu. Các ống đèn dây văng tùy thuộc màu sắc mà có công suất tiêu thụ khác nhau, nhưng nó chỉ nằm trong khoảng từ 4.4W đến 8.8W cho một đèn (so với các bóng đèn thông thường với khả năng phát quang tương đường thì loại đèn ống LED này có công suất tiêu thụ điện nhỏ hơn rất nhiều). 


tư vấn thi công trang trí led

             Có thể nói khoảnh khắc đẹp nhất của cầu Sông Hàn là khi thành phố về đêm. Những ánh đèn từ cây cầu này bắt đầu được thắp sáng, soi bóng lung linh xuống mắt nước sông Hàn êm ả. Hình ảnh cây cầu được nhuộm trong một bảng màu rực rỡ với rất nhiều màu sắc khác nhau đem đến cho du khách nhiều niềm vui khó tả. Hệ thống đèn trang trí được thiết kế dọc theo các dây văng của cầu tạo nên những đường nét đầy tính nghệ thuật. Lúc này cây cầu quay trở thành một điểm nhấn rực rỡ giữa dòng sông Hàn và niềm tự hào của những người con Đà Nẵng. 


Theo Công Thương


-------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIÊN VIỆT

Chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống đèn trang trí chiếu sáng nghệ thuật cầu

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kỹ thuật miễn phí

Hotline: 0932 888 188

Email: trangtridothi@gmail.com

Các tin cùng chủ đề
· Trang trí đường phố Tết văn minh hiện đại
· Hà Nội trang trí ánh sáng nghệ thuật
· Trang trí ánh sáng đường phố đô thị
· LED hóa chiếu sáng công cộng
· Công nghệ led chiếu sáng công cộng
· Trang trí đô thị thành phố Lào Cai
· Thái Nguyên trang trí đô thị kỷ niêm 55 năm thành lập
· Thành phố Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm
· Top Công trình trang trí cầu đẹp nhất Việt Nam
· Trang trí đường phố Tết văn minh hiện đại
· Hà Nội trang trí ánh sáng nghệ thuật
· Trang trí ánh sáng đường phố đô thị
· LED hóa chiếu sáng công cộng
· Công nghệ led chiếu sáng công cộng
· Trang trí đô thị thành phố Lào Cai
· Thái Nguyên trang trí đô thị kỷ niêm 55 năm thành lập
· Thành phố Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm
· Top Công trình trang trí cầu đẹp nhất Việt Nam